BẠN SẼ GIỚI THIỆU CHO DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ NÀO CỦA VIỆT NAM?

Nếu để chọn một hương vị để khiến cho một du khách nước ngoài thưởng thức khi nói về văn hóa Việt Nam, nhất định HMONG Coffee sẽ gửi đến bạn một ly cà phê đen sạch và nguyên chất thực sự!

Tại sao lại là cà phê đen?

Bạn đã từng nghe Dave Sands, đồng sáng lập của Grady’s Cold brew chia sẻ: Trước khi bạn cho đường và sữa vào cốc cà phê, hãy thử một ngụm nhỏ cà phê đen. Đừng nghĩ là bạn sẽ không thích nó. Cứ thử hương vị của nó, xem nó có chua hay mịn không. Từng hương vị bạn cảm thấy bây giờ sẽ là những thứ bạn có thể kiểm soát sau này. Và, cũng đừng nghĩ là bạn sẽ thích nó ngay lập tức”.

Phải nói rằng, cà phê là thức uống kén chọn, không phải ai cũng thấy ngon và không phải ai cũng có thể nếm đủ hương vị mà nó sở hữu, nhất là khi chạm môi vào một giọt cà phê đen nguyên chất. Tại sao lại cà cà phê đen nguyên chất chắc bạn cũng đã mường tượng được qua những điều mà Dave Sand chia sẻ phía trên.

Chính hương vị của ly cà phê đen nguyên chất, không lẫn sữa hay đường thể hiện được đúng nhất gốc gác của hạt cà phê, nó nằm ở độ đắng, độ ngọt, độ đầy, độ chua, hương thơm và hậu vị mà nó để lại ngay sau đó. Hương vị phảng phất đủ mùi nắng gió, mùi vị chăm sóc, mùi của sự chế biến điệu nghệ, đơn giản nhưng chẳng hề dễ thực hiện vì nếu lỡ chệch đi một giây hay một chút nhiệt độ, hương vị ấy sẽ thay đổi ngay.

Việt Nam cũng là một trong những đất nước đầy tự hào với hương vị cà phê tuyệt diệu, chính ly cà phê đen đã níu giữ rất nhiều bước chân của các du khách Tây vì những thứ tuyệt vời mà nó sở hữu.

Hương vị đích thực từ ly cà phê đen

Như đã nói, không phải ai cũng mê, nhưng mê rồi lại luôn muốn khám phá và trải nghiệm cái hương vị tuyệt vời ấy của từng loại. Nguyên liệu cà phê sạch có, nhưng để pha chính xác ra được màu của nguyên liệu này luôn là một thách thức với các bàn tay pha chế.

Hương vị này hình thành dựa trên nhiều yếu tố: vật pha, người pha, nhiệt độ pha. Với vật pha, bạn có thể hiểu nó bao gồm nguồn nguyên liệu sạch và chất lượng (từ cà phê, nước khoáng có độ khoáng thấp, đường và sữa đạt chuẩn…), công cụ pha phù hợp với nguyên liệu. Người pha là cũng phải “chất lượng” đúng nghĩa. Phải hiểu rõ được công thức pha như thế nào để phù hợp với từng loại, nhiệt độ nước luôn phải giữa từ 95-100 độ C và tách đựng luôn được chọn đúng chất liệu sứ dày để đảm bảo được hương vị, 

Với từng loại sẽ có một cách pha, từng người sẽ có một gout pha khác nhau. Nhưng chung quy lại, một ly cà phê đậm đà được đánh giá dựa trên 5 yếu tố:

Thứ nhất là độ NGỌT: Nhiều bạn thắc mắc cà phê đen thực sự rất đắng, nhưng thực ra lượng đường có sẵn trong nhân chứa từ 6-9%. Tỉ lệ này tạo độ ngọt cho một ly cà phê nguyên chất và bạn sẽ cảm nhận nó rõ rệt nhất tại nơi đầu lưỡi.

Thứ hai đó là độ ĐẮNG: Đây là một trong những vị mà bất cứ ai khi nghe đến cà phê đều sẽ nghĩ ngay đến vị này. Thành phần tạo nên vị đắng đó chính là caffein và một lượng nhỏ trigonelline. Với những ai thực sự yêu thích vị đắng của cà phê thì việc chọn cho mình một ly từ Robusta sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Thứ ba là độ CHUA: Mỗi loại cà phê sẽ có một độ chua khác nhau, Arabica sẽ chua hơn hẳn Robusta và thường thì rất hiếm người chuộng vị này. Nhưng nó là một trong những điều không thể thiếu khi nói đến hương vị thực sự của ly cà phê nguyên chất.

Thứ tư là ĐẬM ĐÀ: Khi nói về sự sánh của nước cà phê, người ta sẽ nhắc đến độ đậm đà. Tùy vào gout thưởng thức của mỗi người sẽ có một vị đậm khác nhau. Nó được tạo ra từ những kỹ thuật pha chế riêng biệt.

Cuối cùng chính là HƯƠNG THƠM: Hương thơm của cà phê chính là một trong những nhân tố quan trọng khiến người ta nhớ ngay đến điều đặc biệt mà ly cà phê đó sở hữu. Rất nhiều khách Tây đến với Việt Nam và thực sự ấn tượng với hương thơm mà cà phê mang đến. Nó còn được người ta nhắc đến với cụm từ dư vị.

Thế đấy, cà phê đã đi liền với nền văn hóa Việt và rất nhiều du khách đã tìm đến nơi đây bởi vì hương vị tuyệt vời đó. Thế nên, với bất cứ ai hỏi ly cà phê nào ngon nhất, H’mong Coffee sẽ gửi gắm đến du khách gần xa một ly cà phê đen đậm vị. Nhất định bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời nếu là một người thực sự yêu thích hương vị nắng gió đấy.