BƯỚC ĐẾN TỈNH THỨC NHỜ HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ ĐẦU NGÀY

Hãy kể cho tôi nghe buổi sáng bạn làm gì? Tôi sẽ nói cho bạn biết, bạn là ai?

Nếu là người quá trưa mới tỉnh dậy với cái dạ dày rỗng tuếch đang “la ó”, bạn hẳn là đã đi ngủ rất muộn vào tối hôm trước hoặc thậm chí, chỉ mới vừa chợp mắt vào sáng sớm nay. Hình ảnh này quen thuộc với bạn chứ? Chúng ta vẫn tặc lưỡi với nhau, thời bây giờ muốn có chút tự do để làm những việc mình thích thì buộc phải là “cú đêm” thôi. Có thể, bạn là tuýp người còn rất trẻ hoặc không trẻ nữa nhưng chưa thật sự có được điều mình muốn.

Nếu bạn thức quá khuya sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư và những bệnh nguy hiểm khác…

Nếu bạn thức dậy từ rất sớm nhưng mãi mới có động lực bước xuống khỏi giường, lễ mễ ăn sáng trong cơn ngái ngủ rồi khoác vội một chiếc áo sơ mi, mặc vội chiếc quần, vớ lấy cái ví lao ra đường cho kịp giờ làm. Trong đầu chẳng nghĩ được gì khác ngoài mấy chữ “kẹt xe”, “ trễ giờ chấm công”, “sếp chửi”…. 6 ngày trong tuần lặp lại như nhau, 365 ngày trừ chủ Nhật ra đều thế – chẳng có thời gian để thật sự nghĩ về một điều gì khác ngoài những nỗi lo nối dài. Hẳn bạn đã kiệt sức và mệt mỏi lắm với cuộc sống này!

Còn nếu thức dậy đúng giờ nhưng không thể rời khỏi giường thì vấn đề lớn nhất bạn phải đối diện chắc chắn là mất tiền phạt đi trễ ở công ty

Còn nếu bạn chọn bắt đầu ngày mới bằng việc thức dậy đúng giờ, có đủ thời gian để thong thả đun nước, pha cho mình một tách cà phê nóng. Hương thơm của loại cà phê nguyên chất loanh quanh trong phin, ngã xuống ly rồi rồi vươn ra khắp phòng, chèn kín lá phổi mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu. Chất adrenalin, cortisol không nhìn thấy được trong cà phê nhưng cảm nhận được bằng khứu giác, xúc giác và sự thư giãn trong từng tế bào cơ thể vào buổi sớm mai.

Thức dậy sớm và uống cà phê, bạn là người làm chủ cuộc sống của mình tốt nhất

Hẳn bạn là người khác biệt với số đông. Bạn sẽ rất dễ lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, hiểu rõ cội nguồn của mất mát để trân quý hơn những giá trị đang hiện hữu. Bạn cũng là người vừa đi vừa tận hưởng hành trình của mình, không mải miết lao về phía trước mà bỏ lỡ những vui thú dọc đường.

Nhấp một ngụm cà phê, nghe vị đắng tan chậm nơi cổ họng, tâm trí được đánh thức – cảm xúc cuộn trào và bạn thấy mình yêu đời quá đỗi dù chẳng gần người tâm giao, chẳng ở nơi cảnh trí đẹp đẽ. Chỉ mình ta với ta cũng vui!

Đây là thứ cảm giác 2 nhóm người trên không hiểu được. Giữ được nội tâm tĩnh trong cái động của cuộc sống chính là trân bảo mỹ diệu của trí tuệ, là kết nối sâu sắc nhất của thân – tâm – trí. Mục tiêu cốt lõi của hành trình nhân sinh. 

Có lẽ bởi vậy nên con người trên khắp thế giới không ngừng sáng tạo ra những hương vị cà phê mới mỗi ngày mỗi giờ, nhằm thúc đẩy quá trình tỉnh thức, khai mở tâm trí của nhân loại.

Trong cuốn “Mùa bạc sau lưng” nhà văn Nguyễn Ngọc Tư từng viết:

“Những viển vông không bao giờ biết sau lưng mình, ngay cạnh mình có những thứ đáng giá chừng nào. Ngay khoảnh khắc ấy, tôi tự hỏi [..], tôi đã bỏ lỡ từng nào thứ”.

Nguyễn Ngọc Tư

Những ai có thói quen dành cho mình quãng thời gian tĩnh lặng đầu ngày bên tách cà phê kết nối tâm hồn, hẳn sẽ không phải là người sẽ thốt lên câu: “Tôi đã bỏ lỡ từng nào thứ” như nhân vật tôi trong trích đoạn trên. 

HMONG COFFEE tự hào mang đến cho bạn tách cà phê với vị thơm ngon nguyên chất, cầu nối dẫn dắt bạn đến với những giá trị ẩn sâu bên trong tâm hồn. Sống mà không quên tận hưởng và lắng nghe tâm trí mình là sống chất!