CÀ PHÊ & CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP: NÊN ĐẦU TƯ VÀO KHÔNG GIAN QUÁN HAY HẠT CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG?

Chỉ với số vốn đầu tư nhỏ – mặt bằng, trang thiết bị, nguồn nguyên liệu chất lượng và ổn định… luôn là bài toán đau đầu khiến chủ doanh nghiệp “đứng ngồi không yên”. Nhất là đối với những ai sành sỏi cà phê thì việc đặt không gian tốt và hạt cà phê chất lượng lên bàn cân thì đó là một vấn đề hết sức nan giải!

Loại hình kinh doanh cà phê vốn đã không còn xa lạ ở những năm ai cũng cần một ly cà phê buổi sáng. Bày trí giản đơn nhưng vẫn thu hút khách hàng và đem lại lợi nhuận cao từ cà phê sạch – Đó là xu hướng!

Trước tiên, để giải thích tại sao nên chọn đầu tư nhiều hơn cho hạt cà phê nguyên chất, đậm vị thì chúng ta nên biết nó có những lợi thế gì:

Lợi ích thứ nhất phải kể đến – Cà phê sạch cho một sức khỏe tốt. Nguồn gốc của bệnh tật, ung thư thường bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng. Và nhất là ở thời buổi con người dần cải thiện chất lượng sống của mình bằng những thực phẩm đạt chuẩn vệ sinh an toàn, nói tránh với nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Một lời hứa với phái mạnh về ly cà phê đúng gu, đồng thời “sạch” từ hạt cà phê nguyên thủy sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn rất nhiều khi gợi ý cho họ một niềm tin mãnh liệt.

“Lady first” là cụm từ thể hiện sự ga lăng của một người đàn ông tinh tế dành cho người phụ nữ mình yêu. Đối với cà phê cũng vậy – đen, đắng, chua, thanh tùy sở thích của mỗi người mà cà phê ngon phải đáp ứng được 80% hương vị mong muốn mới chinh phục được những cái gật đầu sành sỏi trong việc uống và chiêm nghiệm “chất xúc tác” cà phê. Như tình yêu, thức uống này đối với họ luôn không thể thiếu trước khi bắt đầu một ngày mới nhiều năng lượng. Và cà phê 100% nguyên chất chính hiệu lại là điểm cộng tuyệt đối!

Cuối cùng chính là vị ngon của sự kết nối. Để một “tín đồ” của trà sữa hẹn bạn đi cà phê và thử trải nghiệm thức uống của núi đồi thì chắc chắn ở đâu đó đã có một câu chuyện đặc biệt truyền đi nguồn cảm hứng bất tận, lôi cuốn con người vào sợi dây kết nối văn hóa cà phê Việt vô hình. Triển khai ý tưởng này sẽ cực kỳ hiệu quả để tăng sự quan tâm của nhiều khách hàng tiềm năng đến quán của bạn nếu biết cách truyền tải!

Biết nắm bắt lợi thế, công cuộc khởi nghiệp về cà phê của bạn sẽ dễ dàng thành công, nhưng đâu là khó khăn trong lựa chọn này?

Thu hẹp tệp đối tượng nhất định là những người đã uống cà phê, quan tâm đến chất lượng và vị ngon đặc trưng của thức uống quen thuộc này ở quán. Vì chọn cách đầu tư nhiều hơn cho hạt cà phê ngon, sạch nhất có thể nên việc không đáp ứng được nhu cầu về mặt thẩm mỹ, không gian hay vị trí đẹp trên bản đồ hay lui tới của giới trẻ là chuyện phải chấp nhận. Nhưng nếu để nói đến con số lợi nhuận lâu dài thì cách này lại khá hợp lý vì xu hướng thưởng thức cà phê của những người “uống để biết” sẽ rất nhanh thay đổi, việc linh hoạt theo thị trường trong khi vốn ít là không hề khả thi, dễ thất bại.

Nguồn nguyên liệu chất lượng và ổn định khó tìm, khó tạo ra hương vị khác biệt để thu hút những khách hàng “cố định” với quán quen gần nhà, gần công ty hay vốn đã là địa điểm lý tưởng lui tới mỗi ngày. Chính vì vậy mới cần chủ đầu tư nhạy bén trong việc chọn ra một thương hiệu cà phê đảm bảo 3 yếu tố: nguyên chất – sạch – có câu chuyện hấp dẫn lôi cuốn trải nghiệm khách hàng. Thói quen sẽ dễ thay đổi nếu mô hình kinh doanh của bạn thật sự độc đáo, khơi gợi sự tò mò cho một ấn tượng khó quên trong tâm trí những người kén chọn khi thưởng thức cà phê.

Cùng HMONG COFFEE học hỏi những kinh nghiệm then chốt nếu bạn chọn đầu tư hạt cà phê chất lượng:

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Địa điểm mỹ miều không phải là cái chúng ta tìm kiếm, một vị trí dễ tìm và dễ nhớ, đặc biệt nên có không gian gửi xe sẽ rất phù hợp cho khách hàng chúng ta đang ngắm tới. Họ chỉ cần một nơi thoải mái để thưởng thức một ly cà phê ngon cho công việc thêm hiệu quả, có khi chỉ ghé qua vào buổi sáng, nhưng có khi là cả một ngày.

Concept dễ nhìn

Vốn ít, chúng ta không thể thiết kế bắt mắt hiện đại hay có nhiều góc sống ảo cho giới trẻ tiện lợi check-in. Đơn giản nhưng nhấn nhá những chi tiết về cà phê không chỉ giúp quán của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng tìm đến mà còn là signature khác biệt cho những cảm hứng kể lại trên Social hay đơn giản chỉ thông qua lời nói truyền tai mời gọi.

Chất lượng sản phẩm

Chắc chắn công việc này phải được chuẩn bị và thực hiện chu đáo, kỹ càng nhất trước khi mô hình kinh doanh của bạn diễn ra. Nếu vẫn chưa biết tìm ở đâu một sản phẩm cà phê đáp ứng những nhu cầu về lợi thế cho chiến lược khởi nghiệp này thì hãy chọn HMONG COFFEE

Tự tin trong quá trình nuôi trồng và rang xay bởi những tinh hoa được chắt chiu qua hàng ngàn năm kinh nghiệm của người dân tộc H’mông. Thương hiệu đặc biệt mang đến những hạt cà phê được tuyển chọn gắt gao cho một thức uống đậm vị thơm hương, hòa lẫn tinh thần và văn hóa cà phê Việt đậm đà. Không thiếu những câu chuyện tuyệt vời kể lại hành trình đi tìm vùng đất làm nên một cuộc sống hạnh phúc bằng công việc vun trồng, chăm bón cây cà phê ngon tuyệt. Đây chính là gợi ý cho bạn lan tỏa thông điệp từ câu chuyện đang tìm kiếm cho một quán cà phê thứ thiệt, chinh phục được vị giác của những “gã” sành cà phê bậc nhất!