CẢM NHẬN HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ QUA BÀN TAY CHĂM SÓC CỦA NGƯỜI DÂN TỘC H’MONG

Trồng và chăm sóc cà phê là công việc mỗi ngày của người dân tộc H’Mông

Nhắc đến người H’Mông là nhắc đến những bản làng xa xôi tận biên giới phía Bắc, thế nhưng ít ai biết rằng ngay tại đất rừng Tây Nguyên cũng có một cộng đồng người H’Mông sinh sống đã an cư nhiều năm qua. Từ mảnh đất này đã giúp hơn 100 hộ gia đình dân tộc H’Mông an cư và lạc nghiệp.

Vốn là mảnh đất cà phê, một trong những công việc giúp họ có cuộc sống ổn định hơn chính là chăm sóc và trồng cà phê. Và H’Mong Farm chính là nơi đã giúp họ làm điều đó. Những cô gái H’Mong hàng ngày cùng nhau chăm sóc, lãi chồi, cắt cành cho cây cà phê, còn những chàng trai H’Mong đảm nhiệm vai trò đào bồn, làm cỏ, bón phân cho cây để cây cà phê thêm tươi tốt. Cứ thế công việc của họ mỗi ngày đều gắn liền với vườn cà phê, với những cây cà phê xanh mướt và những hạt cà phê chín đỏ. 

Nguồn gốc và chất lượng đảm bảo của H’Mong Coffee

Vốn là mảnh đất cà phê đầy nắng gió, cuộc sống nơi đây của người H’Mong đơn sơ, giản dị bên bếp củi và những mảnh đồi. Bên cạnh đó việc chăm sóc, tưới tiêu, thu hoạch cà phê là công việc giúp họ an vui, hạnh phúc mỗi ngày.

Những cây cà phê được chăm sóc và trồng bởi phương pháp truyền thống của dân tộc H’Mong, những hạt cà phê nguyên chất được làm ra từ người dân chân chất, thật thà. Cà phê nhân sau khi thu hoạch theo quy trình của nhà nông Tây Nguyên, được làm sạch tạp chất; sau đó sàng lọc, lựa chọn những hạt cà phê đồng đều, chất lượng một cách thật kỹ càng bằng phương pháp sàng lọc hiện đại rồi mới tiến hành rang thành phẩm. Những hạt cà phê nguyên chất ở H’Mong coffee đã được ra đời như thế. Nguồn gốc đặc biệt của những hạt cà phê nguyên chất này mang đến cho người tiêu dùng cả một câu chuyện phía sau nó và đi kèm theo là chất lượng sản phẩm đảm bảo. 

Một ly cà phê được bán ra chính là góp phần tạo cơ hội việc làm

Với số lượng sản xuất cà phê mỗi năm lên đến hơn 5000 tấn cà phê xuất khẩu ra nước ngoài cũng như là sản xuất trong nước, thì có thể thấy người dân tộc H’Mong đã góp phần quan trọng khá lớn cho nên sản xuất của H’Mong coffee. Với cách chăm sóc cà phê truyền thống của người dân tộc mang đến hương vị cà phê đặc biệt, không trộn lẫn với bất kỳ thương hiệu nào, điều này tạo ấn tượng khá lớn đối với người tiêu dùng, ấn tượng về hương vị cà phê và cũng ấn tượng với câu chuyện nguồn gốc người làm ra nó. Vì vậy, mỗi môt ly cà phê mà bạn mua từ H’Mong coffee đó chính là bạn đã trực tiếp góp phần tạo cơ hội việc làm cho người dân tộc H’Mong, để họ có thể có thêm niềm tin vững mạnh về công việc mà họ đang làm để mang đến những mùa vụ cà phê ngon, chất lượng và sạch. 

H’Mong coffee xin chân thành cảm ơn người tiêu dùng đã tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như đã ủng hộ cho người dân tộc H’Mong để họ có thêm năng lượng tích cực làm việc để họ có thể góp phần phát triển nên nền nông nghiêp cà phê Việt Nam này một vững mạnh và phát triển. Chúng tôi cũng luôn tìm kiếm những người bạn đồng hành và hợp tác với mục đích cùng phát triển, cùng nhau đưa những giá trị nhân văn sâu sắc khác vươn ra xa hơn là một sản phẩm cà phê chất lượng.