Chất chứa hương vị cuộc sống trong mỗi tách cà phê

Có thể nói, xã hội ngày càng hiện đại, người ta không chỉ thưởng thức cà phê trong hương vị nữa mà đôi khi là cả sự cộng hưởng của thị giác, cảm giác với những câu chuyện, những góc ngồi và cả những khoảng thời gian thưởng thức. Không ai có thể lý giải được tại sao cà phê lại mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy.

1.      Mỗi ly cà phê – mỗi một câu chuyện “hương vị”

Cà phê ngon là sự hòa quyện hài hòa giữa các tầng hương vị với nhau. Là vị đắng đặc trưng, là hương thơm hòa quyện và còn cả hương vị mà người pha đưa vào nữa. Cà phê là thức uống cho người kiên nhẫn. Họ có thể chờ đợi được khoảnh khắc từng giọt cà phê rơi xuống tách từ phin, cảm nhận và lắng nghe rõ rệt những âm thanh từ tách cà phê ấy.

Xã hội càng hiện đại, văn hóa du nhập, người ta lại càng có thêm cho mình những sự lựa chọn khác nhau về hương vị. Đôi khi là sự nhanh chóng của một ly Espresso, hương vị tuyệt vời của một ly Capuchino phong phú hình vẽ hoặc cả sự lạc quan trong một tách Mocha….

Mỗi hương vị gắn liền với một câu chuyện, một gu thưởng thức và một tính cách khác nhau. Đôi khi thực khách chọn tách cà phê đó để thưởng thức hương vị bởi trông chúng thực sự hoàn hảo về hình ảnh. Ngon chưa tính đến hương vị nhưng nó đã được thể hiện qua hình ảnh rồi.

Việc đi cà phê cùng nhau, thưởng thức những hương vị tuyệt vời của cuộc sống và kể cho nhau nghe những câu chuyện, chia sẻ những kiến thức và bàn với nhau những dự định quan trọng sắp tới là điều mà cà phê đã gần như gắn liền với cuộc sống số hiện đại. Hương vị cà phê, điểm dừng cà phê tạo nên rất nhiều giá trị ý nghĩa, giúp người thưởng thức được trọn vẹn từ hương vị cho đến thị giác và cảm xúc.

Thế nên mới nói, hương vị cà phê ngày nay bao gồm rất nhiều câu chuyện xung quanh.

Mỗi tách cà phê, mỗi một hương vị

Mỗi tách cà phê, mỗi một hương vị

2.      Thời gian uống mang đến những hương vị cuộc sống khác nhau

Việc chọn cho mình những thời điểm thưởng thức cà phê khác nhau cũng làm ảnh hưởng đến “hương vị” của cà phê nguyên chất. Nghe thì có vẻ lạ tai nhưng bạn hãy kịp nhớ xem, một ly cà phê sáng vội vã với một ly cà phê đêm muộn cùng sự trầm ngâm suy tư, liệu đã làm cho hương vị của chúng thay đổi rõ rệt chưa?

Như đã nói, hương vị cà phê là hương vị của rất nhiều câu chuyện, từ thành công, thất bại, từ sự đoàn viên cho đến sự cô đơn. Những con người thành công luôn gắn mình với những giá trị của từng hương vị cà phê ngon và đúng gu bởi gần như cà phê mang đến cho họ sự tập trung cao độ để làm một thứ gì đấy. Hay đơn thuần một buổi sáng với một tách cà phê mua vội của anh nhân viên văn phòng bên chiếc xe take away với câu chuyện anh cần sự tập trung.

Có thể sẽ buồn hơn nhưng ngay vào thời điểm đêm xuống, bạn chọn cho mình một góc quán hoài niệm, thưởng thức một ly cà phê đen đắng không đường và chờ cho đầu lưỡi, cuống họng ngấm từng cái vị đắng ấy, suy nghĩ về những câu chuyện quá khứ và tương lai…

Thưởng thức một ly cà phê theo từng thời điểm mang đến dư vị khác nhau

Thưởng thức một ly cà phê theo từng thời điểm mang đến dư vị khác nhau

Cà phê không phải là thức uống cho người vội nhưng đôi khi lại phải uống vội, là thức uống mang đến hương vị tuyệt vời nhưng đôi khi lại đưa người ta về với những lắng đọng của cuộc sống. Dù là xưa nay hiện tại, bạn thấy đấy, cà phê cho dù có mang đến bao nhiêu hương vị cuộc sống, vui có, buồn có nhưng nó luôn định vị được một giá trị trong lòng người thưởng thức.

HMONG COFFEE tin rằng, dù thưởng thức cùng ai, thời điểm nào, bạn cũng cần cho mình một ly cà phê chuẩn sạch và thơm ngon. Đó luôn là giá trị mà HMONG COFFEE mong muốn được mang đến cho bạn và cùng bạn viết lên những giá trị, những câu chuyện tuyệt vời của cuộc sống.

Xem thêm:

HMONG COFFEE – Cà phê thật cho chuẩn vị truyền thống Việt Nam