Đặc trưng của các dòng Cà phê mix

Thực ra, thường thì người thưởng thức không chỉ đơn thuần cảm giác được hương mà tùy theo sở thích cũng như tính cách, có nhiều người sẽ thích thưởng thức hương vị cà phê theo từng cách mix riêng biệt khác nhau. Thế nên ngay tại HMONG COFFEE, bạn không chỉ tìm được cho mình hương vị đặc trưng từ các loại cà phê sạch như Arabica hoặc Robusta mà còn có thể tìm cho mình được hương vị của các loại cà phê mix khác nhau theo từng công thức chuẩn vị riêng biệt. 

Tại sao lại là Cà phê Mix?

Nói một cách nghệ sĩ, uống cà phê là phải tùy vào từng gu, có gu thì thích hương thơm và cái vị chua đặc trưng của Arabica, có gu thích sự mạnh mẽ từ sự thức tỉnh đặc biệt của Robusta, nhưng đối với nhiều gu thưởng thức khác, họ muốn có cho mình một hương vị riêng, đó được tạo ra từ sự hòa quyện, kết hợp đặc biệt của hai loại cà phê này. Mỗi sự phối trộn tạo ra một hương vị cà phê mix riêng biệt và mang dấu ấn riêng.

Tại sao lại là Cà phê Mix?

Tại sao lại là Cà phê Mix?

Các loại Cà phê Mix theo tỉ lệ công thức riêng 

Có rất nhiều cách để tạo ra một hương vị cà phê mix, trong đó phối trộn theo tỉ lệ là cách điển hình nhất.

1. Phong cách cho những gu thưởng thức mạnh mẽ

Hương vị này được tạo ra từ 60% Robusta và 30% Arabica. 10% còn lại chúng tôi dành cho một ít ca cao để đem đến một hương thơm đặc trưng đậm đà điểm sắc trên nền hương vị. Phần trăm của Robusta cao hơn bởi công thức này dành cho những gu thưởng thức mạnh mẽ, tìm kiếm sự tỉnh táo trong suy nghĩ và mang đến sự thoải mái, tạo nên sức mạnh tinh thần hiệu quả để thực hiện các plan hàng ngày của mình. 30% Arabica mang đến hương thơm ngây ngất, sành điệu cho một ly cà phê nguyên chất.

2. Gout thưởng thức nhẹ nhàng thanh tao

Đối với những ai thuộc tuýp thưởng thức thích sự nhẹ nhàng ngay trong cả hương vị thì tỉ lệ này là một trong những công thức tạo nên một phong vị tao nhã tuyệt vời.

  • 50% Arabica
  • 20 – 30% Robusta
  • 10 -20% (Cherry) hoặc có thể thay thế hoàn toàn bằng Arabica (Moka)
  • 10% Ca cao

Cách phối trộn này tạo ra một hương vị không quá đắng, có một ít vị chua nhẹ và thường thích hợp với phái nữ hơn.

Ngoài hai cách mix trên ra còn có các cách phối trộn theo tỉ lệ khác như:

  • Charm Espresso: cách này áp dụng tỷ lệ 80% Arabica và 20% Robusta, mang vị chua đặc trưng hơn và với cách này, bạn chỉ cần rang tới màu nâu là vừa, không nên rang quá kỹ. Với tỉ lệ này, đa phần sẽ phù hợp với khách hàng là nữ. 
  • Giải khát nhẹ nhàng cho tuổi teen: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka và 10% Ca Cao. Cách phối trộn này tạo nên hương vị nhẹ nhàng tinh tế, không quá mạnh nhưng đủ để đánh bật những loại nước giải khát thông thường.
  •  Dành riêng cho fan bóng đá: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry và 10% Ca Cao. Nó còn có tên gọi khác là Euro cà phê. Hương vị này mang đến sự mạnh mẽ để đánh thức đam mê, giúp bạn tỉnh táo để sống trong không khí bóng đá tuyệt vời. 

Các loại Cà phê Mix tại HMONG COFFEE

Tại HMONG COFFEE, không chỉ đơn thuần chúng tôi gửi đến bạn hương vị thuần của hai loại cà phê hữu cơ là Arabica và Robusta mà am hiểu hơn về các gout thưởng thức, chúng tôi mang đến cho bạn nhiều hơn hai sự chọn lựa. 

  • Cà phê Rang xay Mix Yellow: Hương thơm nhẹ, vị đậm vừa, hậu vị chua, thích hợp thưởng thức buổi sáng để tỉnh táo và năng lượng, Mix Arabica và Robusta theo tỷ lệ 4:6.
  • Cà phê Rang xay Mix Blue: Hương thơm nhẹ, vị đậm, hậu vị chua nhẹ, thích hợp cho người có gu cafe mạnh. Mix Arabica và Robusta theo tỷ lệ 2:8.
  • Cà phê Rang xay Mix Ara Robus: Hương thơm nhẹ, vị đậm vừa, hậu vị chua, thích hợp cho những người có gu cafe nhẹ. Mix Arabica và Robusta theo tỷ lệ 3:7.
Các loại cà phê mix tại HMONG COFFEE

Các loại cà phê mix tại HMONG COFFEE

Mix cà phê ngon là cả một nghệ thuật, và ngay cả người pha chế, phối trộn lẫn người thưởng thức luôn là những nghệ sĩ thực thụ. Cà phê không chỉ là thức uống sành điệu mà nó còn thể hiện sự sáng tạo và độc đáo. Đây cũng là bí quyết riêng của mỗi thương hiệu cà phê hay cửa hàng kinh doanh vì với mỗi cách mix đặc biệt, họ sẽ có một “Signature” tuyệt hảo trong lòng khách hàng.