Gợi ý các công thức Mix cafe tạo ra hương vị mới lạ cho các cửa hàng cafe

Hương vị cà phê nguyên chất không phải ai lần đầu tiên khi thưởng thức cũng có thể cảm nhận hết được và đôi khi còn có cả cảm giác khó uống. Tuy nhiên đối với những người yêu cà phê và đã có gu thưởng thức nhất định, họ dường như am hiểu rất rõ về các hương vị của từng loại và phê và đôi khi là cả các công thức mix cà phê để cho ra những hương vị mới lạ và cuốn hút.

Tại sao các cửa hàng cần am hiểu cho mình một vài công thức mix cà phê?

Mỗi cửa hàng cà phê thường sẽ có một điểm đặc trưng để khiến khách hàng có thể đến và quay lại một lần nữa. Đôi khi đơn thuần là không gian, là cách phục vụ, và đặc biệt nhất đó chính là hương vị cà phê ngon khó cưỡng với hương vị đúng chuẩn ở đó. Nó có thể được ví như “signature”, không cửa hàng nào giống với cửa hàng nào.

Để tạo ra được hương vị đặc trưng cho cửa hàng, các barista thường phải am hiểu rất rõ hương vị của từng loại cà phê và trên cả là hiểu được cách mix cà phê để cho ra một hương vị đặc trưng dành cho quán của mình. 

Chinh phục khách hàng đã là một câu chuyện không hề dễ dàng, khiến cho khách hàng nhớ và lui tới cửa hàng vì hương vị đặc trưng lại là một câu chuyện kinh doanh khó viết hơn rất nhiều. Thế nên việc hiểu và mix cà phê là một trong những điều cực kỳ cần thiết khi mở quán bán cà phê. 

Tại sao các cửa hàng cần am hiểu cho mình một vài công thức mix cà phê?

Tại sao các cửa hàng cần am hiểu cho mình một vài công thức mix cà phê?

Những công thức Mix cà phê để tạo ra những hương vị đặc biệt

Muốn tăng được nguồn thu nhập từ hương vị của cà phê, bạn phải chinh phục được khẩu vị của khách hàng. Để tạo ra được những hương vị ngon và mới lạ, trước hết bạn phải am hiểu hương vị của từng loại cà phê: Arabica và Robusta. 

Những công thức Mix cà phê để tạo ra những hương vị đặc biệt

Những công thức Mix cà phê để tạo ra những hương vị đặc biệt

Bạn có thể tham khảo một số gu mix cà phê dựa trên sự nghiên cứu hương vị của phần lớn các nhóm khách hàng như sau:

1.    Hương vị của sự hứng khởi và đam mê

Nói đến hương vị này, công thức sẽ nghiêng mạnh về Robusta nhiều hơn. Bạn có thể mix theo tỉ lệ như sau: 

  • Robusta 70% – Arabica 30%
  • Robusta 60% – Arabica 40%

Công thức mix cà phê này tạo ra hương vị đắng đậm, mang thêm hương thơm quyến rũ của Arabica. Thường hương vị này rất được các phái mạnh ưa chuộng bởi sự đậm đà, mang đến cảm giác mạnh mẽ ngay trong hương vị, tạo nên ngày mới đầy hứng khởi và đam mê.

2.              Hương vị dành cho sự sảng khoái và đẳng cấp

Cách mix này được kết hợp từ 2 loại là Culi và Arabica theo tỉ lệ:

  • Culi 60% – Arabica 40%
  • Culi 50% – Arabica 50%

Phong cách mix này mang đến phong vị đắng đậm, mạnh mẽ khởi nguồn từ Culi. Hương thơm của Arabica tạo nên sự quyến rũ. Vị đậm và mạnh rất phù hợp với các quý ông đang tìm kiếm sự sảng khoái cho ngày mới và thể hiện được sự đẳng cấp ngay cả trong phong vị. 

3.              Phong vị quyến rũ và quý phái

Để chinh phục được gu thưởng thức của phụ nữ, bạn có thể sử dụng công thức mix cà phê Arabica với tỉ lệ 70% kết hợp với Robusta 30%. Sự kết hợp này tạo ra một hương thơm cực kỳ quyến rũ và quý phái. Vị đắng nhẹ nhàng của Robusta với tỉ lệ này khiến cho tầng vị của phái đẹp xuyến xao cực kỳ. 

Với mỗi công thức mix cà phê, bạn sẽ tìm tòi và chinh phục được thêm ít nhất là một gu thưởng thức của khách hàng. Đôi khi, chính những công thức mix lại mang đến cho quán của bạn một nét đặc trưng cực kì lạ và riêng biệt mà không phải quán nào cũng có được. Với những gợi ý mix cà phê trên, HMONG COFFEE hy vọng đã giúp bạn có thêm được nhiều gợi ý cho menu của quán mình.

Quý khách có thể tham khảo thêm các dòng cà phê Mix tại Hmong Coffee tại: Sản phẩm Cà phê Mix