LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA DEADINE KHÔNG BỊ MỆT MỎI?

1. Vượt qua deadline cùng cà phê nguyên chất.

    Nhịp sống hối hả, công việc, học tập bận rộn đôi khi khiến chúng ta cuống cuồng chạy đua nhưng vẫn không kịp. Và rất nhiều lúc, đứng trước áp lực về deadline, chúng ta thường chọn cách hì hục làm việc xuyên đêm để đảm bảo hoàn thành tiến độ được giao. Tuy nhiên, làm việc vào ban đêm thường rất dễ gây ra uể oải và buồn ngủ, điều này khiến tinh thần trở nên sa sút, gây khó khăn khi tập trung làm việc. Những lúc như vậy, một ly cà phê nguyên chất sẽ là cứu tinh cùng bạn đồng hành với deadline xuyên đêm.

  Cà phê được biết đến là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc giúp cơ thể tỉnh táo, cải thiện tình trạng mệt mỏi do buồn ngủ gây ra, bởi vì chất cafein có trong cà phê có khả năng ức chế hoạt động của adenosine (đây là một chất dẫn do cơ thể tự tiết ra điều hướng hệ thần kinh muốn nghỉ ngơi, biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ) và phosphodiesterase (là chất phân giải các tín hiệu nghỉ ngơi), làm khuếch đại tín hiệu hưng phấn của não bộ.

2. Sử dụng cà phê vào ban đêm cần có những lưu ý gì?

Với ưu điểm là thơm ngon, dễ sử dụng, có tác dụng tốt trong việc bổ sung năng lượng, giúp cơ thể tỉnh táo, cà phê được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở mọi nơi, đối với mọi đối tượng. Nhưng sử dụng như thế nào là đúng lại là vấn đề không được nhiều người chú ý tới, điều này dẫn đến việc sử dụng cà phê không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy trong bài viết này, H’Mong Coffee sẽ trình bày những lưu ý khi sử dụng cà phê, đặc biệt là vào ban đêm để cà phê phát huy tác dụng tốt nhất:

Nên uống cà phê sau khi ăn no

Nhiều người, vì quá bận rộn hoặc vì lý do nào đó mà bỏ quên bữa ăn của mình trước khi nạp vào cơ thể một lượng tương đối cà phê. Điều này khiến tạo ra tác dụng ngược, làm cơ thể bị “say” cà phê, trở nên mệt mỏi, nhiều trường hợp đổ mồ hôi lạnh, run tay, chân,…

Lựa chọn cà phê nguyên chất, đảm bảo chất lượng

Hiện nay, cà phê trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng pha trộn tạp chất trôi nổi, không được kiểm duyệt. Vì vậy hãy thật sáng suốt trong khâu lựa chọn cà phê, để tránh “tiền mất tật mang”, vừa không mang lại hiệu quả tỉnh táo mà mình cần, lại vừa khiến cơ thể tiếp nhận một lượng thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Không sử dụng quá nhiều cà phê vào một lúc

Tương tự như việc uống cà phê khi đói, sử dụng quá nhiều cà phê cùng một lúc rất dễ khiến cơ thể bị “say”, choáng váng.

Tùy vào nhu cầu của cơ thể, hãy chỉ nên sử dụng một lượng cà phê vừa đủ.

3. Cà phê H’Mong đồng hành cùng bạn trong mùa deadline

Những cây cà phê mọc lên từ vùng đất Tây Nguyên nắng gió, được vun trồng, chăm sóc và tinh chọn từ đôi bàn tay khéo léo của người H’Mông chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của H’Mong Coffee đối với những loại cà phê thông thường khác.

Sứ mệnh của H’Mong Coffee là mang lại cho người dùng những trải nghiệm chân thật nhất từ cà phê sạch nguyên chất, được rang xay đúng điệu tạo nên hương vị đậm đà.

Với uy tín và chất lượng của mình, chúng tôi tự tin đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình chinh phục thử thách, sẵn sàng vượt qua mọi deadline.