NẮM BẮT TÍNH CÁCH, TẶNG QUÀ CÀ PHÊ ĐỂ UỐNG LÀ MÊ

Mọi sự lựa chọn tưởng như có tính chất ngẫu nhiên trong đời đều hàm chứa một ý nghĩa nào đó, ít nhiều sẽ bộc lộ tính cách của bạn. 

Bạn là người sống hướng ngoại, ưa công việc, thích giao thiệp hay là một người thâm trầm, nhiều trải nghiệm, coi trọng đời sống nội tâm hơn những ồn ào bên ngoài – tất cả thể hiện qua những gì mà bạn chọn lựa hàng ngày. Chọn một màu áo, chọn cái kiểu túi xách, chọn một mẫu xe hay đặc biệt hơn cả là: Chọn loại cà phê để uống.

Tặng quà cà phê là một cách trao gửi tình cảm ý nhị, gắn kết và sang trọng. Tuy nhiên, để tặng đúng loại cà phê cho đúng người yêu thích hương vị ấy không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn biết, mỗi loại cà phê đang âm thầm bộc lộ một nét tính cách nào đó của mỗi người, thì việc chọn lựa hẳn sẽ dễ dàng hơn. Cùng dò xem người mà bạn định tặng cà phê có kiểu tính cách gì và sẽ hợp với loại cà phê nào sau đây nhé!

Arabica: Những người thành thị mềm mại và thanh lịch

Giống như cách phát âm, Arabica mang lại những cảm quan về sự dịu nhẹ, ngọt ngào và khá nhiều tính nữ. Tìm hiểu một chút về nguồn gốc của loại cà phê này, chúng ta sẽ càng thấy thú vị hơn nữa khi phát hiện ra nhiều sự tương đồng trong cảm nhận ban đầu với lịch sử phát triển giống cà phê này.

Cà phê Arabica còn được gọi là cây cà phê chè ưa sống ở vùng núi cao, có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê. Hương vị cà phê Arabica rất phong phú, tuy nhiên, mùi vị dễ tìm thấy nhất là đắng nhẹ, hơi chua, thanh, có hương hoa quả. 

Khi uống cà phê Arabica, bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái, thư giãn và dễ chịu. Như khi bạn tiếp xúc với một người có tính thị thành trong phong cách sống rất cao, họ có vẻ ngoài thanh tao và tinh tế.

Dù là nam hay nữ, tính cách của người đại diện cho hương vị cà phê này ắt hẳn rất phóng khoáng, mềm mỏng và khéo léo trong cách giải quyết vấn đề. Họ cũng là người dễ dàng thích ứng với sự thay đổi của môi trường, không ngại những áp lực cuộc sống.

Đứng trước những người như thế, bạn cảm thấy mình bị cuốn hút mãnh liệt. Bạn thấy mình là Arabica chứ?

Robusta: Mạnh mẽ và chân tình

Tên gọi phản ánh một phần tính chất của cà phê. Robusta cũng vậy. Trong tiếng Anh, “robust” có nghĩa là “mạnh mẽ”, điều này cũng phần nào diễn tả được tính chất và hương vị của loại cà phê này. Robusta mang vị đắng đặc trưng mà bạn dễ dàng ấn tượng trong lần thử đầu tiên. Đây cũng yếu tố giúp chúng ta phân biệt được hạt Robusta và Arabica – thức cà phê mang vị chua chủ đạo lúc đầu, không đắng gắt và hậu vị ngọt kéo dài.

Và những người ưa uống cà phê đen, đậm vị, đắng mạnh thường là những người có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn, bộc trực, thẳng thắn và có phần hơi nóng tính. Có thể trong nhiều tình huống họ không phải là người tinh ý hoặc nắm bắt tốt tình huống nhưng họ lại chứa sự nhiệt thành, sẵn sàng bên cạnh bạn khi bạn cần.

Robusta như chứa đựng hình ảnh về người anh trai, người cha, người sếp, người yêu… hoàn hảo vậy!

Mix Robusta x Arabica: Thú vị, linh hoạt và luôn mới mẻ

Khi hoà trộn một lượng thích hợp Robusta và Arabica bạn sẽ có một loại thức uống mang hương vị riêng, tuỳ theo tỷ lệ pha trộn. Và những người thích loại cà phê này, họ ắt hẳn là một tuýp rất linh hoạt, người ngoài cũng khó lòng mà nắm bắt suy nghĩ, hành động của họ.

Trong từng hoàn cảnh và từng môi trường sống, họ sẽ cho những nhân cách trong người mình bước ra và xử lý vấn đề. Họ cũng là những người thiên về sáng tạo và kết nối dù đôi lúc hơi trẻ con, bướng bỉnh và độc lập thái quá.

Nhưng ở bên một người như thế rất thú vị, họ sẽ không bao giờ để bạn thấy con người nhàm chán mỗi ngày, với họ, thay đổi và đón nhận những giá trị khác biệt điều tất yếu của cuộc sống. Đời lúc nào cũng phải vui, phải màu sắc thì mới vui. Như ly cà phê mix, sóng sánh lúc thì vị này lúc lại phảng phất vị kia thì mới thú vị.

Tại HMONG COFFEE, chúng tôi có cả 3 loại cà phê trên, phù hợp để thưởng thức mỗi ngày cũng như làm quà biếu tặng người thân quý. Khi lựa chọn cà phê của chúng tôi, quý vị có thể yên tâm từ chất lượng rang xay, đóng gói sang trọng đến hương vị đặc biệt của cà phê người HMong.

HMONG COFFEE – Xứng danh “vàng nâu” của đất rừng Tây Nguyên.