Nên uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Cà phê nói chung và cà phê Robusta nói riêng không chỉ là thức uống mang đậm hương vị mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên việc quá lạm dụng cà phê trong cuộc sống hàng ngày có thể gây ra những tác hại khôn lường cho bạn. Vậy uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cùng HMONG COFFEE tìm hiểu ngay sau đây.

1. Lợi ích của việc uống cà phê Robusta

Như bạn đã biết, việc uống cà phê mang đến rất nhiều giá trị về tinh thần và sức khỏe. Mỗi ly cà phê xoay quanh với rất nhiều câu chuyện: câu chuyện về việc làm, về sự thành công, thăng tiến, là người bạn đồng hành mỗi ngày cho sự tập trung và đặc biệt hơn là những giá trị mà nó mang lại cho sức khỏe của bạn.

Uống cà phê Robusta, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự bừng tỉnh tức thì vì loại cà phê này mang đến cho bạn những hương bị đột phá và mạnh mẽ, giúp kích thích thần kinh và trí tuệ, tạo sự tỉnh táo tập trung để làm việc hiệu quả. Đây là thức uống được phái mạnh yêu thích bởi đặc tính mà nó sở hữu.

Tuy nhiên, theo như Lisa Casas – bác sĩ dinh dưỡng tại Đại học Y Iow, Caffeine chỉ tồn tại khoảng 2-3 tiếng trong cơ thể con người, sau đó sẽ bị đào thải, vì thế nên rất nhiều người lạm dụng cà phê để tìm sự tỉnh táo. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Hàm lượng Cafeine có trong 1 tách cà phê có khoảng từ 60-120mg. Nếu hấp thụ quá nhiều, bạn không những mắc các triệu chứng say cà phê do dư thừa Caffeine mà còn bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này.

Lợi ích của việc uống cà phê

Lợi ích của việc uống cà phê

2. Nên uống bao nhiêu ly cà phê một ngày?

Việc sử dụng cà phê quá nhiều có thể tăng nguy cơ tử vong. Và theo khuyến cáo của FDA, những người có huyết áp cao, bệnh lý về tim mạch và phụ nữ mang thai thì không nên sử dụng cà phê.

Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, giới tính và tuổi tác mà khối lượng Caffeine phù hợp mỗi ngày nạp vào có sự khác nhau. Đối với người trưởng thành còn trẻ, bạn có thể nạp vào 200-400mg mỗi ngày, tương đương với tầm khoảng 4-5 tách cà phê. (Theo nghiên cứu của FDA Hoa Kỳ).

Cũng theo một phân thích nghiên cứu khác của WHO, việc sử dụng 2 ly cà phê mỗi ngày sẽ giảm được đến 1/3 nguy cơ phát triển các chứng trầm cảm nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng tối thiểu 2 tách cà phê mỗi ngày.

Tuy nhiên, ở độ tuổi càng lớn, từ 55 tuổi đổ đi, bạn nên hạn chế uống cà phê vì với độ tuổi càng cao, bạn càng dễ gặp phải các tình trạng rối loạn thần kinh hoặc say cà phê gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Cà phê là một thức uống tốt nếu bạn biết cách sử dụng vừa phải. Một ly cà phê sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn và thoải mái nhưng nếu bạn sử dụng liền đến ly thứ 6 trong vòng một ngày, dạ dày của bạn sẽ rất dễ bị co thắt. Vì vậy nãy dung nạp một lượng cà phê vừa đủ theo cảm nhận của cơ thể mình, nhưng đừng vượt quá ngưỡng 5 ly nhé.

Lợi ích của việc uống cà phê

Lợi ích của việc uống cà phê

Uống bao nhiêu ly cà phê một ngày là đủ

Uống bao nhiêu ly cà phê một ngày là đủ

Khả năng dung nạp riêng của từng người rất quan trọng, vì thế bạn hãy lắng nghe đúng để cảm nhận và tìm hiểu kỹ thông tin để có được cho mình sức khỏe tốt khi thưởng thức cà phê nhé. Đừng nên để việc thưởng thức sai cách làm ảnh hưởng đến những ích lợi mà ly cà phê mang lại cho chúng ta.

Với những thông tin trên, HMONG COFFEE mong rằng bạn có cho mình được một kiến thức hữu ích hương vị và giá trị mà cà phê đem lại. Nếu bạn đang tìm cho mình hương vị nguyên chất đậm đà, đừng quên ghé chọn những sản phẩm cà phê hữu cơ chuẩn sạch tại HMONG COFFEE.

Xem thêm: Những lưu ý nhất định bạn phải biết khi uống cà phê để không gây hại cho sức khỏe