Những lưu ý quan trong khi bạn mở quán cafe rang xay

Rất nhiều người đang có ý định kinh doanh cafe rang xay đều thắc mắc tốn bao nhiêu chi phí để mở quán? Cách tính chi phí setup quán như thế nào?

Đơn nhiên, thắc mắc này không thể hề dễ trả lời. Vì mở quán cafe rang xay cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Địa điểm bạn mở quán, quy mô lớn hay nhỏ, mặt bằng sẵn hay phải đi thuê. Chính vì thế trong phần này HMong Coffee xin được bật mí giúp bạn một số chi phí ước tính để mở quán cafe rang xay nhé!

1. Các loại chi phí

1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí cân bằng cho mọi nguồn tiền khi kinh doanh cafe rang xay

(Chi phí cân bằng cho mọi nguồn tiền khi kinh doanh cafe rang xay).

Đây cũng là hạng mục đầu tiên mà HMong muốn nhắc đến.Và việc này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của quán. Nếu bạn chọn mặt bằng ở những nơi đông dân cư như trung tâm, thị trấn, thị xã thì chi phí khá cao. bạn có thể mất 20-30 triệu 1 tháng để thuê. Do đó bạn phải lựa chọn nơi nào có mức giá hợp lí tầm 10 triệu/tháng. Nhưng đồng thời bạn cũng nên xác định đối tượng khách hàng một cách hợp lý. Chẳng hạn quán hướng đến dân phòng thì điều hiển nhiên là bạn nên đặt ở gần các công ty, trụ sở. Còn hướng đến học sinh, sinh viên thì đặt gần trường học.

1.2. Giấy phép kinh doanh

Nhiều người cứ tưởng khi mở một quán ăn hay cửa hàng nào đó thì giấy phép kinh doanh làm chúng ta tốn khá nhiều chi phí. Bởi sự phức tạp, rườm rà của nó. Tuy nhiên trên thực tế 

chi phí giấy phép mở quán cafe rang xay này không đáng là bao.

1.3. Chi phí trang thiết bị, dụng cụ để pha chế

Bên cạnh chi phí mặt bằng thì thiết bị dụng cụ không thể không nhắc đến. Và đây được xếp vào danh sách hạng mục tiêu tốn nhiều tiền của bạn nhất. Một trong những thiết bị cần mua chính là dụng cụ pha chế. Và nhất định phải có chiếc máy pha cà phê (thông thường chiếc máy này tầm 30 triệu đồng), ngoài ra bạn cũng nên mua thêm vài chiếc máy phin tầm 500 nghìn. Thêm ly, muỗng, dụng cụ khoảng 2 triệu đồng. 

1.4. Chi phí nhân sự

Đây là hạng mục bạn cần cân nhắc kĩ bởi chính vì nếu bạn không cân nhắc nó sẽ trở thành gánh nặng cho bạn. Nếu quán có quy mô vừa và nhỏ thì thời gian đầu bạn hoàn toàn có thể tự mình làm mọi việc để tiết kiệm.

Nhân sự phù hợp khi mở quán cafe rang xay

(Nhân sự phù hợp khi mở quán cafe rang xay).

Nếu muốn bạn vẫn có thể thuê khoảng 1-2 nhân viên, thông thường lương tổng cho cả 2 người khoảng 12 triệu.

1.5 Chi phí để duy trì hoạt động

Ngoài các loại chi phí chính còn 1 loại chi phí khá quan trọng để bạn có thể duy trì hoạt động quán cafe rang xay của mình

  • Tiền điện mỗi tháng : khoảng 3 triệu tùy vào diện tích mặt bằng của bạn
  • Tiền nước hàng tháng: 2 triệu
  • Tiền internet, truyền hình (nếu có): khoảng 700.000 đồng
  • Tiền thưởng lễ, tết, liên hoan, khuyến khích… cho nhân viên: 2-3 triệu

1.6. Chi phí phát sinh

Trong việc tính toán chi phí mở quán cafe rang xay thì chúng ta phải lường trước được chi phí phát sinh, các chi phí lặt vặt như: chi phí hư hỏng, quà tặng đối tác, chi phí dự phòng cho những tháng không có lãi (các chi phí cộng gồm khoảng 120 triệu đồng),….

Như vậy tổng chi phí dự báo mà bạn cần phải chi để mở quán cafe rang xay mơ ước  sẽ rơi vào mức 250-400 triệu đồng.

2. Mô hình kinh doanh mở quán cafe rang xay

Với bạn nào có nhiều vốn hơn và muốn phát triển kinh doanh theo hướng F&B thì điều mở một quán cafe rang xay là cần thiết. Vì thế hãy đầu tư vào phong cách để tạo nên sự khác biệt. Kế đến là đầu tư vào cung cách phục vụ với khách hàng. Sự thân thiện, nhiệt tình, dễ thương của bạn sẽ tạo nên sự gần gũi, thoải mái cho khách hàng. Như thế khách hàng sẽ muốn gắn bó với bạn lâu hơn.

Không gian đẹp thư giãn cùng quán cafe rang xay

(Không gian đẹp thư giãn cùng quán cafe rang xay).

Ngoài ra, còn một số điều đáng chú ý mà HMong muốn bạn lưu tâm đến khi mở quán cafe rang xay như sau: “Hãy lắng nghe ý kiến của khách hàng”

Không phải bạn mà là khách hàng mới là người cảm nhận được quán cafe của bạn. Cafe rang xay chỗ bạn có ngon hay không? Không gian quán có được thoải mái. Vậy nên hãy lắng nghe khách hàng của mình cần gì, nếu có nhận xét, hãy tiếp nhận. Đối với khách hàng mới, bạn nên dành thời gian hỏi thăm và quan sát họ để tạo cho họ cảm giác được quan tâm. nếu đáp ứng được các đều trên thì bạn gần đạt được thành ông rồi đó!

Đó cũng là kinh nghiệm của nhiều chủ quán cafe rang xay. Khách hàng sẽ cho bạn biết quán cafe rang xay của bạn cần thay đổi những gì. Để từ đó bạn có thể chọn lọc và lựa chọn để đáp ứng đề xuất khách. Như vậy bạn có thể hoàn thành mô hình quán của mình rồi đó.

Trên đây cũng là lời chia sẻ cũng như giải đáp của HMong về câu hỏi “Mở quán cafe rang xay chi phí là bao nhiêu?” mà HMong nghĩ bạn nên tham khảo trước khi chuyển sang loại hình kinh doanh này.

TÌM HIỂU THÊM

Uống cafe sữa thế nào để không gây hại đến sức khỏe

Mách bạn cách pha cafe sữa ngon đúng điệu dễ làm tại nhà

Đặc trưng cà phê Hương Chồn của HMong Coffee

Đặc trưng của cà phê Arabica