ROBUSTA HAY ARABICA – MỖI LỰA CHỌN MỘT TÍCH CÁCH

Bạn có biết trong 120 loại cà phê được trồng trên toàn thế giới, có hai loại xuất hiện nhiều nhất trên tách cà phê hàng ngày của bạn. Robusta và Arabica chính là hai chủng loại cà phê vừa được nhắc đến. 

Vậy, hãy cùng HMONG COFFEE tìm hiểu để tìm ra đâu là hương vị “chuẩn” của chính bạn.

Phân biệt hạt cà phê Robusta và Arabica

Robusta là dòng cà phê nổi tiếng được trồng nhiều nhất tại Việt Nam. Arabica dù không nổi bật về sản lượng ở nước ta nhưng hương vị đặc biệt của nó chắc chắn không thể bàn cãi. Người Việt Nam biết Robusta nhiều thông qua cái tên cà phê vối, còn cà phê chè là Arabica.

Hình dạng hạt của Robusta hình tròn, rãnh giữa hạt thường là một đường thẳng. Ngược lại, Arabica lại dài hơn và rãnh giữa hạt thường có hình lượn sóng chữ S. Ngoài đặc điểm này, khi nhìn bằng mắt thường, chúng ta vẫn có thể phân biệt được chúng thông qua màu sắc. Thông thường, Arabica có màu xanh nhạt hơn Robusta. 

Còn khi Robusta và Arabica được rang xay cùng nhiệt độ, hạt Robusta luôn ra màu đậm hơn Arabica. Khi sử dụng để chiết xuất espresso, hạt cà phê Robusta có hàm lượng dầu thấp (10 – 11.5%) nên giúp ổn định lớp crema sau khi chiết xuất. Hạt Arabica có hàm lượng caffein khá ít ỏi, chỉ từ 1-2%. Trong khi đó, người anh em Robusta lại dao động từ 2-4%. Đây là nguyên do chủ yếu quyết định độ đậm và “mạnh” của tách cà phê. 

Chọn cà phê “chuẩn” theo tính cách từng người

Ngoài khác nhau về hình dạng hạt và màu sắc, hương thơm và mùi vị của chúng cũng “mỗi loại một vẻ”. Để nói đâu là cà phê “chuẩn” thì thật khó, vì điều này còn được quyết định bởi sở thích, kinh nghiệm sống và giác quan của từng người.

Cảm nhận ban đầu khi nếm thử hai hương vị trên thì Robusta nổi bật với vị đậm, đắng gắt, hương thơm khá nhẹ. Có lẽ vì điểm này, cà phê Robusta được các anh, các chú rất yêu thích. Nếu muốn thưởng thức một ly cà phê pha phin theo hướng đen đậm, ít đường thì Robusta sinh ra là dành cho bạn. 

Ngược lại, ngay khi vừa nếm hương vị Arabica, bạn sẽ cảm nhận ngay hương thơm nồng nàn, vị đắng nhẹ, thanh tao, hậu vị lại có phần chua nhẹ đặc trưng. Tổng hợp tạo nên một hương thơm quyến rũ độc đáo, hợp với những người không uống được cà phê mạnh. 

Thưởng thức cà phê Arabica – Robusta sạch tại HMONG COFFEE

Chẳng cần chứng minh sức hút, hai dòng sản phẩm Arabica hay Robusta luôn được ưa chuộng và nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất tại HMONG COFFEE. 

Đứng ngoài xu thế cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, bảo tồn các phương pháp canh tác truyền thống, HMONG COFFEE tự tin có thể mang đến cho bạn dòng sản phẩm sạch sẽ và an toàn nhất. Đảm bảo an toàn, không có phân bón tổng hợp hoặc hóa chất được sử dụng trong trồng trọt. 

Cùng hương vị khác biệt đặc trưng, chúng tôi mong đợi đem đến sự trải nghiệm hoàn hảo nhất đến bạn. Ngoài ra, khi thưởng thức hương vị cà phê HMONG COFFEE, bạn không chỉ hoàn toàn an tâm về vấn đề sức khỏe bản thân. Hệ sinh thái và môi trường thiên nhiên cũng đang được bạn bảo vệ từng ngày. 

Lựa chọn HMONG COFFEE là lựa chọn chất lượng và an toàn.