TIPS CHỌN MÁY PHA CÀ PHÊ CHO NGƯỜI SẮP MỞ QUÁN

Để mở quán cà phê, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là việc chọn nhiên liệu và chọn máy móc pha chế thích hợp cho loại hình kinh doanh mình chọn. HMONG COFFEE sẽ gửi đến bạn những tips chọn máy cà phê để kinh doanh hiệu quả và hợp lý với kinh phí hơn.

1. Chọn máy có công suất phù hợp với mô hình kinh doanh

Đây là một trong những lưu ý đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn máy pha cà phê.Tùy thuộc vào mô hình và công suất bạn tính toán cho quán xem một ngày có thể bán được bao nhiêu ly, từ đó bạn mới bắt đầu chọn cho mình một loại máy pha cà phê phù hợp.

Có hai dòng máy: dòng máy pha văn phòng và dòng máy pha công nghiệp. Với những mô hình kinh doanh dưới 50 ly/ngày, bạn có thể chọn loại máy pha văn phòng.

Việc chọn này rất quan trọng vì nếu chạy quá công suất, máy pha của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ và pha không tròn vị như mong muốn được.

2. Số lượng vòi của máy pha cà phê

Cũng như về công suất và mô hình kinh doanh bạn chọn nên sẽ có loại máy có 1 vòi hoặc 2 vòi.

Công suất:

–  Máy 1 vòi: pha 60-70 ly/ngày

–  Máy 2 vòi: 80-300ly/ngày

Tùy thuộc vào số lượng khách bạn có thể chọn cho mình loại máy pha phù hợp để đảm bảo thời gian phục vụ cho khách hàng được tối ưu và hiệu quả nhất. Cách chọn này cũng sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí phù hợp cho máy và cho các khoản chi ra của quán hơn.

3. Chọn mua máy pha cà phê theo các loại máy

Có ba loại máy chính: máy pha tự động và máy pha bán tự động và máy pha cà phê viên nén. Nhưng thường trong kinh doanh thì hai dòng máy chính hay được sử dụng là máy pha tự động và máy pha bán tự động vì máy pha cà phê viên thường thích hợp cho hộ gia đình hoặc văn phòng.

Với loại máy pha bán tự động, loại máy này thích hợp cho mô hình kinh doanh cà phê chuyên nghiệp. Hương vị tạo ra còn tùy thuộc vào tay nghề của người pha chế nên với loại máy này, hương vị cà phê bạn hoàn toàn có thể sáng tạo. Còn đối với loại máy tự động, hương vị đã được lập sẵn và đúng nghĩa đen là bạn sẽ có một li cà phê tự động nhanh chóng.

4. Điều quan trọng không thể bỏ qua – thương hiệu máy pha chuẩn

Việc chọn cho mình dòng máy phù hợp xong xuôi, điều sau cùng bạn nên chú ý đó chính là các dòng thương hiệu uy tín chất lượng. Để hạn chế tối thiểu việc chọn các dòng máy pha không chuẩn vị và kém chất lượng, cản trở việc kinh doanh thì vấn để chọn đúng loại máy mang thương hiệu uy tín là vô cùng quan trọng.

Việc này cũng tùy thuộc vào ngân sách để bạn có cho mình những sự lựa chọn hiệu quả và an toàn cho mô hình kinh doanh phù hợp. Một số dòng thương hiệu máy pha bạn có thể tìm hiểu như: Delonghi, Nuova Simonelli, 

5. Lựa chọn thêm máy xay đi kèm

Độ mịn của cà phê ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của tách cà phê. Nếu bạn xay với kích thước thô thì tách cà phê sẽ bị giảm đi rất nhiều hương vị, ngược lại nếu xay quá mịn thì người thường thức sẽ cảm nhận tách cà phê không còn sự thanh thoát vốn có nữa. 

Không có một kích thước xay nào dành cho toàn bộ phương pháp pha chế, thế nên việc chọn một loại máy xay thích hợp với loại cà phê bạn kinh doanh là điều cực kỳ cần thiết. Chẳng hạn như: Với Espresso, bột cà phê cần phải mịn vì nguyên tắc pha của Espresso là sử dụng áp suất nén lên bột cà phê, thực hiện mỗi shot từ 25-28s hơn trong khi với French Press cần bột có độ thô hơn vì nguyên tắc phải dựa trên việc ngâm cà phê, kéo dài khoảng 4 phút. 

Điều này được mô tả với thuật ngữ: “Tính đồng nhất” – cứ mỗi công thức pha sẽ phù hợp với một kích thước khác nhau. Vậy nên bạn cần tìm hiểu về loại cà phê mình sẽ pha để làm chủ được kích thước xay và chọn được loại máy xay đi kèm thích hợp. 

Với những tips kinh nghiệm nhỏ, HMONG COFFEE hi vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều góc nhìn có ích để bạn có thể chọn được cho mình một chiếc máy pha phù hợp nhất cho mô hình kinh doanh.