HMONG COFFEE – Cà phê thật cho chuẩn vị truyền thống Việt Nam

Trải qua bao thăng trầm cuộc đời, cà phê vẫn là một trong những hương vị tuyệt hảo và gắn liền với nét văn hóa đẹp của Việt Nam. Thời gian qua đi, nét văn hóa thưởng thức cà phê Việt đều có sự thay đổi. Thưởng thức cà phê Việt xưa khác và thưởng thức tách và phê Việt ngày nay hoàn toàn có sự biến chuyển. Hãy cùng HMONG COFFEE khám phá xem nét văn hóa đó đã thay đổi như thế nào nhé.

1. Văn hóa thưởng thức hương vị cà phê Việt xưa

Từ những năm 80 của thế kỷ XIX, văn hóa của người Pháp du nhập vào nước ta, và người Việt xưa cũng làm quen với việc thưởng thức cà phê từ đó.

Với các thế hệ 7x, 8x, thưởng thức cà phê gắn liền với họ từ những quán cà phê cóc. Những hương vị cà phê khởi nguồn từ những quán cóc khiêm tốn ven đường, trên các bộ bàn ghế nhỏ. Nhất là ở Sài Gòn và Hà Nội, bạn có thể sẽ được nghe kể lại về những sáng người ta ngồi bên ly cà phê, trầm ngâm và suy tư.

Ở Hà Nội, trước kia người ta chuộng những ly cà phê đậm đặc. Khi pha, tấm nén trong phin cà phê sẽ được nén chặt xuống, sau đó họ sẽ tỉ mỉ lấy từng muỗng nước sôi đổ vào. Có hai hương vị chính, đó chính là cà phê đen và cà phê nâu đen. Nâu đen là tên gọi dành cho cà phê sữa. Nếu muốn uống sữa đá, người Hà Nội xưa sẽ gọi một ly nâu đá và cà phê đen sẽ gọi là đen đá.

Còn đối với Sài Gòn, hương vị cà phê Việt xưa có phần khác hơn. Thời đó người ta hay pha cà phê “vợt”, tức là dùng túi vải mỏng như một chiếc vợt nhỏ, sau đó sẽ cho vào ấm bằng đất nung và chế nước sôi vào như cách pha trà vậy. Khoảng tầm 10 phút, người ta sẽ rót cà phê ra chiếc ấm nhôm để đun trên bếp than rồi mới phục vụ cho khách. Nam Kỳ lục tỉnh thời đó gọi là Cà phê Vợt.

Ngày nay, cách pha này gần như ít phổ biến và đối với những ai muốn tìm lại sự hoài niệm của các thế hệ trước, họ mới giữ lại cách pha này với một chút hương vị hoài cổ dành cho tách cà phê.

Cho dù là cà phê thời nào đi nữa thì hương vị của thức uống này luôn trường tồn theo năm tháng. Đó là sự đậm đà, hương vị hòa quyện chuẩn xác, đắng có, ngọt có, chua nhẹ có và đặc biệt là hương thơm nao núng lòng người.

Thưởng thức ly cà phê hoài niệm xưa

Thưởng thức ly cà phê hoài niệm xưa

2. Hmong Coffee – chuẩn vị cà phê Việt xưa

Ngày nay, người việt thưởng thức hương vị cà phê Việt tuy đã có sự thay đổi theo các phong cách khác nhau từ sự hội nhập giao thoa văn hóa nhưng hương vị cà phê Việt xưa với sự đậm đà vẫn đi cùng theo năm tháng.

Tuy các quán cóc có thể được thay thế nhiều bằng những xe cà phê take away, những quán cà phê mọc lên cùng sự sang trọng theo từng phong cách khác nhau: truyền thống, sân vườn, hiện đại… nhưng người bạn đồng hành vẫn là hương vị cà phê chuẩn. Thưởng thức cà phê hiện đại không chỉ bao gồm vị giác mà còn là cả thị giác và cảm xúc nữa.

Cái cốt lõi vẫn là hương vị mang đến cho người ta nhiều dư âm, nhiều hoài niệm, nhiều cảm xúc và đôi khi là cả sự tỉnh táo cho một buổi sáng chạy việc. HMONG COFFEE am hiểu được điều đó nên với hành trình tìm đến hương vị chuẩn sạch, chúng tôi luôn hướng đến giá trị cốt lõi của phong vị cà phê xưa, chuẩn đậm đà và hài hòa giữa các tầng vị. Giá trị cà phê Việt xưa luôn được gắn kết dù là ở thời nào đi chăng nữa.

Thưởng thức ly cà phê hoài niệm xưa

Thưởng thức ly cà phê hoài niệm xưa

Với những hương vị được HMONG COFFEE chăm chút kỹ lưỡng từ khâu trồng trọt thành hình cho đến cán đích trong tách cà phê tuyệt hảo, chúng tôi tin bạn sẽ có được cho mình những phút giây thưởng thức đáng giá cho một hương vị mê đắm dù ở bất cứ thời điểm nào. Không chỉ riêng một hương vị, chúng tôi gửi đến bạn nhiều hơn một sự chọn lựa với nhiều công thức Mix độc đáo nhưng vẫn mang đến tầng vị tuyệt vời.

Nếu chọn cho mình cà phê chuẩn hương vị cà phê Việt xưa, hãy đến với HMONG COFFEE.

Xem thêm: BẠN SẼ GIỚI THIỆU CHO DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ NÀO CỦA VIỆT NAM?