KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ, LỰA CHỌN CÀ PHÊ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÙ HỢP?

Làm giàu từ cà phê đang là xu hướng kinh doanh được khá nhiều người áp dụng. Điều này vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho những nhà đầu tư mới. Thế nên, việc nắm rõ thị trường cùng việc lựa chọn đúng phương hướng kinh doanh có thể phần nào giúp bạn tự tin và nắm chắc thành công. Vậy, là một nhà đầu tư thông minh bạn cần chọn cà phê bột hay hạt để không bị “hòa tan” giữa thị trường có quá nhiều đối thủ? 

Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của HMONG COFFEE nhé! 

Thị trường kinh doanh cà phê tại Việt Nam

Cà phê từ lâu đã trở thành “đặc sản” chung của mọi tầng lớp dân Việt. Thế nhưng, thị trường cà phê nguyên chất lại chỉ nổi bật những năm trở lại đây, khi trào lưu cà phê Tây du nhập vào nước ta một cách mạnh mẽ. 

Cộng hưởng với đó, hàng loạt vụ phanh phui về thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đã phần nào tạo ra làn sóng mới, giúp làm rõ khái niệm về “Cà Phê Sạch”.

Từ đây, các quán kinh doanh theo hình thức cà phê “organic”, mô hình cà phê ghế gỗ, cà phê nhượng quyền đã và đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Thị trường phát triển, kéo theo hàng loạt các công ty, xưởng rang xay cà phê từ tỉnh đến thành phố ra đời để đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. 

Chọn cà phê phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn

Câu hỏi liệu nên nhập cà phê hạt hay cà phê rang xay sẽ dựa vào quy mô kinh doanh của chính bạn. Nếu bạn đang hướng tới phương thức kinh doanh theo dạng nhượng quyền, cà phê hạt chính là câu trả lời cho bạn.  Ngược lại, cà phê rang xay sẽ hợp với những quy mô quán cà phê nhỏ hơn.

Với rang xay, bạn nên đặc biệt chú ý để tránh cà phê có trộn bắp, đậu hoặc các loại cà phê hạt có bơ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng, làm giảm giá trị sản phẩm kinh doanh của bạn. Song, dù chọn dạng nào, bạn đều cần quan tâm là tìm được nguồn cung cấp cà phê uy tín, chất lượng, đảm bảo rõ quy trình sản xuất và giá cả tốt.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các sản phẩm cà phê hạt rang như Robusta, Arabica, Culi … để xem xét loại nào phù hợp với phân khúc tài chính hay sở thích của đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.

LÝ DO NÊN CHỌN HMONG COFFEE LÀM NƠI PHÂN PHỐI UY TÍN?

Việc xuất hiện quá nhiều quán cà phê dần gây tình trạng bão hòa thị trường. Nếu đang muốn tạo điểm khác biệt cho khách hàng của bạn, HMONG COFFEE sẽ là điểm cung cấp, phân phối đáng cân nhắc. Ngoài việc đảm bảo các sản phẩm cà phê sạch, được chọn kỹ lưỡng, rang xay nghiêm ngặt. Bức tranh cà phê do người HMong trồng sẽ là điểm đặc biệt tạo nên câu chuyện riêng biệt cho quán cà phê của bạn. Bên cạnh đó, HMONG COFFEE muốn lan tỏa những giá trị đẹp đến cộng đồng, để bất cứ ai cũng dễ dàng tiếp cận với những tách cà phê nguyên chất, thơm ngon nhất.

Hơn tất thảy, chúng tôi luôn mong muốn tìm kiếm những người bạn đồng hành và hợp tác với mục đích cùng phát triển, cùng nhau đưa những giá trị nhân văn sâu sắc khác vươn ra xa hơn là một sản phẩm cà phê chất lượng.